Chi phí mở tiệm giặt ủi cần bao nhiêu ?

Chi phí mở tiệm giặt ủi cần bao nhiêu ?

Nhiều bạn đang muốn mở tiệm giặt sấy nhưng đang băn khăn không biết chi phí mở tiệm giặt ủi, giặt sấy cần bao nhiêu tiền nên hôm này cùng tiemgiatsay.com tìm hiểu xem cần bao nhiêu tiền có thế mở một tiệm giặt sấy nhé!

Thực ra có nhiều người cho rằng việc mở tiệm giặt là hoàn toàn đơn giản bởi kinh doanh phần lớn chúng ta dựa vào có duyên hay không hoặc là cũng có người lại cho rằng dựa vào yếu tố lựa chọn được địa điểm tốt và có thời cơ thuận lợi . Đó chỉ là một trong những khía cạnh cực kỳ nhỏ mà chúng ta không cần phải quan tâm nhiều bởi quan tâm đầu tiên chúng ta vẫn là chi phí ban đầu để mở tiệm giặt là và các chiến lược kinh doanh sau khi mở xong tiệm giặt sấy-giặt ủi.

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu tiền ?

Việc mở tiệm giặt sấy chúng ta thường chỉ có tính được các chi phí trong khoảng mà thôi , bởi chúng ta còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : số lượng máy giặt , số lượng máy sấy  , số lượng máy là lô , số lượng máy thổi phom, số lượng bàn cầu là , quy mô tiệm , địa điểm đặt tiệm , chi phí chất giặt tẩy , chi phí nhân công , chi phí trang thiết bị bàn ghế tủ đựng đồ …

Để biết khoảng chi phí cho mở tiệm giặt là thì chúng tôi đi sâu hơn về các trang thiết bị cần thiết khi mở tiệm cần phải mua nhé .

1. Chi phí thuê mặt bằng

Trong chiến lược kinh doanh tiệm giặt sấy thì mặt bằng tiệm giặt đóng vai trò khá quan trọng bởi nó có thể đưa lượng khách hàng có nhu cầu lớn tự nhiên đến cho cửa hàng của mình . Chính vì thế chúng ta càng chọn các điểm có mật độ dân số , mật độ dân số trẻ càng lớn thì nhu cầu sẽ lại càng cao. Tuy nhiên các mặt bằng như thế thì thường có mức giá thành rất cao .
Chính vì thế tùy vào địa điểm đặt mở tiệm giặt sấy mà chúng ta có mức chi phí khác nhau và chúng ta chia ra làm 3 mức giá đối với ở khu vực trung tâm thành phố như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhé .
– Mức chi phí thuê mặt bằng tại nơi mặt đường nhỏ có mức sống bình dân : khoảng 5 triệu đến 8 triệu / 1 tháng
– Mức chi phí thuê mặt bằng tại nơi mặt đường lớn có lượng cư dân đông, tại các mặt đường có vị trí giao thông thuận tiện : khoảng từ 8 triệu đến 12 triệu / 1 tháng .
– Còn nếu bạn có mặt bằng tại các quận trung tâm, giao thông thuận tiện, mở tiệm chuyên nghiệp để tăng nhận diện thương hiệu thì giá trên 12 triệu, nhứng vị trí có mặt bằng thuê có giá trị cao thì cho các bạn có kinh nghiệm hoặc bên có vốn đầu tư dài hạn.

2. Chi phí máy móc thiết bị

Tùy vào quy mô mà đầu tư thiết bị máy móc khác nhau, chi phí giá trị máy móc thường chiếm 70% giá trị đầu tư. Đơn giản tiệm nhỏ thường đầu tư 3 cặp giặt sấy quần áo bình thường tầm 50tr. hoặc thông thường sẽ đầu tư ở mức tầm trung 70-80tr, tùy vào dòng máy giặt sấy mà mình sử dụng.

Dĩ nhiên đầu tư một cách bài bản chuyển nghiệp thì thường phải 150tr trở lên.

3. Chi phí làm biển quảng cáo

Mở tiệm giặt là thì chúng ta cần phải có biển quảng cáo và marketing cho nên chúng ta cần đầu tư vào khoảng 7-20 triệu cho biển quảng cáo, tùy vào decor và chất liệu bạt hay chư nổi hay hộp đèn meca mà có giá trị khác nhau.

4. Phụ kiện trang bị và nội thất

Trang bị bàn tiếp tân, bàn xếp đồ, kệ để đồ, chậu rửa dùng cho tẩy rửa trước khi giặt.

Cùng tùy loại có mức giá khác nhau tầm 10tr cho các vật đụng nội thất cơ bản cho dịch vụ giặt sấy.

Sau đây mời các bạn tham khảo chi phí mô hình thực tế setup tiệm giặt sấy video dưới đây !

Đây là những thông tin về chi phí setup tiệm giặt sấy, giặt ủi hiện nay mà Tiệm Giặt Sấy chia sẻ đến bạn. Hy vọng với thông tin trên, bạn có thể dễ dàng ra quyết định lựa chọn đầu tư tiệm giặt sấy phù hợp với mình.